0888.084.222

Nên lắp lô cuốn trong, hay ngoài khi lắp cửa cuốn.

Lô cuốn là gì? Nên lắp lô cửa cuốn ở trong nhà hay ngoài nhà

Khi lắp đặt cửa cuốn lô cửa cuốn nên để trong hay ngoài nhà thì an toàn hơn. Đây là vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm và đặt câu hỏi khi lắp đặt cửa cuốn tại Thuận Phát. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên lắp đặt lô cửa cuốn ở bên ngoài hay bên trong qua bài viết dưới đây nhé.

Lô cuốn là gì?

Lô cuốn là chi tiết nằm trong cấu tạo cửa cuốn. Được làm bằng nhựa kỹ thuật nylon-6, đây là loại nhựa có ưu điểm nhẹ, cứng, độ bền cao. Vì thế khi đúc những cửa có kích thước lớn bằng máy áp lực cao thì vẫn có độ chính xác tuyệt đối

Có rất nhiều người cho rằng nếu lắp cửa cuốn mà để lô cuốn bên ngoài sẽ không an toàn. Tuy nhiên thì với công nghệ hiện đại và với quy cách lắp đặt cửa cuốn chuẩn nhất mà Thuận Phát đưa ra. Chúng tôi có thể khẳng di định việc lắp ở bên trong hay bên ngoài nhà “đều an toàn như nhau”.

lắp đặt lô cuốn trong nhà

Lắp đặt lô cuốn trong nhà

Lô cuốn nên để trong nhà hay ngoài nhà?

Khi lắp đặt cửa cuốn, chủ nhà thường băn khoăn nên để lô cuốn bên trong hay bên ngoài. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem là nên đặt ở đâu là hợp lý nhé.

Lắp đặt lô cuốn ở bên trong ngôi nhà

Việc lắp cửa cuốn lô trong nhà sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn hơn cho người sử dụng. Và phòng tránh được nhiều trường hợp những tay trộm bần cùng không cạy được cửa. Chúng sẽ cậy hộp kỹ thuật bao quanh để ăn cắp motor cửa cuốn.

Để có thể lắp cửa cuốn lô trong nhà cần phải đảm bảo rằng. Chiều cao cửa và diện tích phía trên cửa đủ để lắp trục cuốn. Và khi đo diện tích cửa bạn cần lưu ý đến kích thước trục kỹ thuật. Kích thước quả lô cuốn tối thiểu là 50 cm

lắp đặt lô cuốn ngoài

Hình ảnh lô cuốn được lắp đặt bên ngoài nhà

Lắp lô cửa cuốn bên ngoài nhà

  • Với diện tích hẹp chiều cao cửa khiêm tốn. Thì việc lắp lô cuốn trong nhà là điều khá khó khăn với nhiều gia đình tại phố
  • Với mỗi loại cửa cuốn được thiết kế khác nhau, chúng đều có những ưu điểm riêng của mình. Và việc lắp lô cuốn bên ngoài sẽ tiện lợi cho việc sửa chữa và bảo hành cửa cuốn sau này.
  • Trong trường hợp có sự cố xảy ra như mất điện hay cửa bị hỏng. Ở bên ngoài bạn vẫn có thể khắc phục bằng việc kéo phần xích ở động cơ để cửa mở lên bình thường.
  • Nếu lắp lô cuốn ở bên ngoài bạn sẽ mất thêm 1 phần chi phí lắp thêm hộp bao quanh cửa cuốn. Trán mưa nắng, giúp cho tuổi thọ cửa cuốn được bền hơn. Và bạn đừng quên mua thêm khóa để khóa dây xích kéo cửa cuốn lại nhé.

Hướng dẫn lắp đặt lô cuốn chi tiết

Khi đã xác định được lắp lô cửa cuốn ở trong hay ngoài bạn tiến hành lắp đặt như sau:

Lắp đặt cửa cuốn lô cuốn ngoài

  • Các thông số lắp đặt cửa cuốn lô cuốn ngoài rất dễ. Có nhiều khách hàng muốn lắp cửa cuốn lô ngoài sao cho lô cuốn nằm gọn dưới rầm của tầng 2. Cách tính lô cửa cuốn bên ngoài cũng khá đơn giản.
  • Thông số mặt bích motor AH300: 400mm x 560mm (560mm + 2mm bộ chỉnh hành trình + 2mm xương hộp Alumi che lô cuốn). Nên để lô cuốn ngoài nằm gọn phía dưới rầm tầng 2. Khi thiết kế cần để rầm đua ra tối thiểu 600mm.

Hướng dẫn lắp đặt lô cửa cuốn

Lắp đặt cửa cuốn lô cuốn trong

  • Phía trong cửa cuốn không cần lắp cửa nhôm. Cửa kính thì rất dễ nhưng thiết kế để lắp được cửa cuốn lô cuốn trong. Ray giữa tường và cửa kính phía trong thì cần đổ ranh tô kép. Để cửa cuốn lên xuống lọt vào giữa khe của 2 ranh tô.
  • Ranh tô phía ngoài có tác dụng để xây hàng gạch phía trên che lô cuốn khi nhìn từ ngoài vào. Ranh tô phía trong có tác dụng làm thanh đỡ để lắp cửa kính phía trong.
  • Lắp đặt cửa cuốn lô cuốn trong sẽ sử dụng được xích kéo của mô tơ để kéo cửa lên xuống khi mất điện. Giúp thoát hiểm khi có hoả hoạn hoặc trường hợp gấp. Cửa nhà bạn vẫn sẽ an toàn hơn khi lắp đặt bên ngoài bởi có hộp kỹ thuật bảo vệ.

Kĩ thuật tiến hành lắp đặt motor cửa cuốn

Không nên lắp đặt cửa cuốn quá sớm, khi mà công trình chưa hoàn thiện.Nên lắp đặt ray cửa cuốn khi thợ bắt đầu chát từ tầng trên xuống. Nếu lắp ray sớm quá có thể làm ray bị lệch khi bị máy móc đồ vật va vào. Nếu lắp muộn quá thì thợ lề có thể không định hướng được việc hoàn thiện cửa.

Lắp ray xong không nên lắp cửa cuốn luôn khi công trình còn nhiều công đoạn khác vì lắp sớm bụi công trình lọt vào cửa làm cho cửa bị ồn. Lúc này có rất nhiều vật liệu hoàn thiện đã được chuyển đến và cần bảo vệ. Và lúc này phần lề cửa cũng đã xong nên cũng sẽ ít bụi hơn.

Chú ý khi lắp lô cuốn tại nhà

Khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn cần xây bằng gạch đặc. Không xây bằng gạch rỗng để khi gia cố lắp đặt cửa được chắc chắn hơn. Nền hoàn thiện cần được đánh thăng bằng bên trái và bên phải bằng nhau để khi để cửa ở chế độ thoáng. Khe thoáng không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không bị xô nan và không bị xổ lô. Khi đánh cốt nền trái phải bằng nhau khe thoáng tự động sẽ đều nhau

Khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn cần xây bằng gạch đặc. Không xây bằng gạch rỗng để khi gia cố lắp đặt cửa được chắc chắn hơn. Nền hoàn thiện cần được đánh thăng bằng bên trái và bên phải bằng nhau để khi để cửa ở chế độ thoáng. Khe thoáng không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không bị xô nan và không bị xổ lô. Khi đánh cốt nền trái phải bằng nhau khe thoáng tự động sẽ đều nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!