0888.084.222

CỬA CUỐN BỊ KẸT NAN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Biểu hiện của cửa cuốn bị kẹt nan

Biểu hiện cửa cuốn bị kẹt nan cũng dễ dàng để phát hiện nếu bạn chú ý một chút, những triệu chứng như:

Trên hộp kỹ thuật các nan của cửa cuốn sẽ bị xô vào nhau và việc đóng mở cửa cuốn cũng khó khăn hơn, nếu bạn không cẩn thận và cố gắng điều khiển cửa cuốn không đúng kỹ thuật thì cửa cuốn có thể bị hỏng nặng hơn như: đứt nan, động cơ bị cháy…

Cửa cuốn khi vận hành phát ra tiếng kêu lạ thường

Đó là những biểu hiện mà bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường, và chú ý quan sát để nhận thấy, do đó ngay khi có những biểu hiện này bạn cần xử lý ngay để không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của cửa cuốn như: tìm ra nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kẹt nan rồi sửa chữa, hay cách tốt nhất là liên hệ đến đơn vi uy tín như Cửa cuốn Sơn Hà để khắc phục nhanh nhất nhờ những người thợ chuyên nghiệp.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cửa cuốn bị kẹt nan

Do thời tiết

Thời tiết cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, nếu như thời tiết thay đổi mà kèm những triệu chứng trên thì bạn có thể khắc phục như sau:

Điều chỉnh lại áp lực cho cửa cuốn, tăng áp lực của cửa cuốn lên nhờ một số dụng cụ từ cửa cuốn. Dù vậy bạn cũng cần chú ý là nếu áp lực quá cao thì có thể dẫn đến cửa cuốn không thể dừng lại theo ý muốn của bạn, thậm chí là gây nguy hiểm cho người dùng. Do đó bạn nên chú ý và tìm thợ sửa chữa kịp thời nhất.

Do hỏng lò xo

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cửa cuốn bị kẹt nan, lò xo bị hỏng có thể khiến cánh cửa sẽ dừng ở giữa chừng, khiến bạn không thể nâng lên hoặc hạ cửa cuốn xuống được. đối với nguyên nhân này thì bạn không nên tự ý sửa chữa vì có nhiều yếu tố kỹ thuật mà bạn không chuyên nên rất khó để sửa chữa, do đó nên tìm kiếm thợ sửa chữa, lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp.

Do vật cản

Nếu không phải do 2 nguyên nhân trên gây ra thì bạn có thể kiểm tra lại cửa cuốn bằng cách nâng nhẹ nhàng từng thanh ray để kiểm tra lại xem những chiếc nan có bị cong hay không, hoặc tại các bộ phận như bản lề, motor… có bị kẹt bởi vật lạ, vật cản nào hay không. Nếu có bạn có thể khắc phục như sau:

Bạn có thể mở ngay hộp kỹ thuật điều chỉnh công tắc của hành trình để vận hành cửa cuốn lên xuống sao cho các nan đã về đúng vị trí và lắp cửa cuốn vào thanh ray và sử dụng lại bình thường.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra hiện tượng cửa cuốn bị kẹt nan, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng, vậy bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng tại Cửa cuốn Thuận Phát để xua tan đi nỗi lo về cửa cuốn kẹt nan này. Lựa chọn những sản phẩm cao cấp như: Cửa cuốn trượt trần tại Gia Lâm, Cửa cuốn tấm liền Austdoor, Cửa cuốn khe thoáng …với giá tốt và phù hợp nhất.

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

Hotline: 0962.537.648 – 0888.084.222

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!