0888.084.222

Dấu hiệu nào cần phải bảo dưỡng cửa cuốn?

Ngày nay, cửa cuốn ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi. Nhưng khi sử dụng cửa cuốn một thời gian dài cần phải bảo dưỡng cửa cuốn. Vậy những dấu hiệu nào cho chúng ta biết cần phải bảo dưỡng để tăng tuổi thọ cho cửa cuốn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cửa cuốn là vai trò quan trọng cho ngôi nhà. Vừa đảm bảo sự an ninh, vừa tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian nhà ở. Sau một thời gian sử dụng,cần phải có những biện pháp nhằm tăng độ bền và hiệu suất hoạt động của cửa cuốn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi cho các bạn biết được những dấu hiệu cần bảo dưỡng cửa cuốn để tăng tuổi thọ cho cửa cuốn.

Những dấu hiệu cho thấy cần phải bảo dưỡng cửa cuốn

  • Cửa chuyển động chậm và phát ra tiếng kêu lạ: Nếu cửa cuốn chuyển động bị cọ xát nhiều vào ray cửa. Đang có dấu hiệu ăn mòn. Bạn nên gọi điện đến dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn hoặc các đại lý cửa cuốn gần nơi bạn nhất để kiểm tra. Do các nan cửa đang bị căng cực độ và sẽ được những đội ngũ kỹ thuật có chuyên môi mới có thể chỉnh lại được.
  • Kiểm tra tất cả các đinh vít, bu lông và đai ốc để đảm bảo chúng được an toàn và không bị mòn trong quá trình sử dụng khiến ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cửa cuốn
  • Kiểm tra hoạt động của motor cửa cuốn: Nó là hoạt động tự nhiên khi vòng xích chuyển động không bị căng hoặc trùng. Nếu cửa cuốn đang chạy rồi bị nghẹt hoặc dừng thì có thể nó đã bị 2 vấn đề trên

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ sửa cửa cuốn cung cấp và bảo dưỡng cửa cuốn chúng tôi khuyến cáo rằng cửa cuốn nên được kiểm tra toàn diện sau 12 tháng sử dụng một lần. Với những khu vực điều kiện tiếp xúc nhiều với bụi, mưa – nắng có thể cần được kiểm tra định kỳ hơn.

Bảo dưỡng với thân cửa (lá, nan cửa)

Thân cửa thường ở dạng thanh nan hoặc lá cửa. Khi vận hành thường xuyên có thể làm bụi bẩn bám sâu vào các khe nhỏ. Khi bảo dưỡng cần lưu ý  làm sạch bụi bẩn để giúp cửa giảm oxy hóa, tróc sơn…

Bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng máy xịt hơi hoặc dùng khăn vải mềm để vệ sinh, khi vệ sinh cần tránh cát bẩn hoặc các loại khăn sử tận dụng chứa vật kim loại vì có thể làm tróc xước sơn.

Với cơ chế hoạt động riêng, nan cửa cuốn không cần đến hỗ trợ làm trơn nên không cần bôi các loại nhớt, mỡ bò hay RP7 hoặc WD-40 vv.vv mà cửa vẫn hoạt động tốt.

Trên đây là một số những dấu hiệu mà chúng tôi đã tổng hợp được nhằm mang đến cho các bạn những kinh nghiệm để sử dụng cửa cuốn một cách hiệu quả nhất.  Để được tư vấn cụ thể hơn hoặc để được bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

📞Hotline: 0962.537.648 – 0888.084.222
👉Cơ sở chính: Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
👉Cơ sở 2: Sau trường Dược thành phố Việt Trì
👉Cơ sở 3: phố Chùa Thông, Thị Xã Sơn Tây
👉Cơ sở 4: Chợ Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội
error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!