0888.084.222

Cổng xếp tự động là gì??

Với xu thế phát triển hiện nay, nhu cầu sử dụng cổng xếp tự động tại các khu vực tòa nhà, hành chính văn phòng, nhà máy, xí nghiệp,… đang ngày một phổ biến. Bởi nó vừa góp phẩn bổ sung cho kiến trúc không gian, vừa đảm bảo an toàn ra vào của công trình.
Đặc biệt, nền kinh tế phát triển làm xuất hiện các khu công nghiệp, tòa nhà hành chính lớn ngày một nhiều. Dẫn đến xu hướng sử dụng và lắp đặt cổng xếp tự động cũng tăng mạnh mẽ

Cổng xếp tự động là gì?

Cổng xếp tự động hay còn được gọi là cổng xếp, nó là loại cổng lớn sử dụng tại các khu vực công nghiệp, tòa nhà hành chính, nhà hàng, khách sạn,… Cổng có cấu tạo đặc thủ giúp chúng có thể dễ dàng gấp gọn thông qua mạch điều khiển, các thanh nang chéo của cổng sẽ xếp lại hoặc mở ra theo nhu cầu sử dụng. Cái tên cổng xếp tự động cũng từ đó mà ra.

Cấu tạo của cổng xếp tự động

Cổng xếp tự động tuy phức tạp nhưng có cấu tạo chủ yếu từ 2 phần chính là thân cổng xếp và hệ thống điền khiển motor điện.
  • Thân cổng xếp được làm từ 2 loại nguyên liệu phổ biến như: Inox và hợp kim nhôm. Ở một số sản phẩm đặc biệt, cổng cũng có thể được sản xuất kết hợp từ 2 loại nguyên liệu kể trên. Thân cổng là những thanh trụ có nhiệm vụ như bộ khung và tiếp nối liên kết bởi các thanh nang chéo.
  • Hệ thống điều khiển motor điện ngoài hệ thống mạch điện và nguồn thì chúng gồm có 3 phần khác để hỗ trợ vận hình ổn định cho cổng xếp: cảm biến nhiệt, cảm biến an toàn và màn hình hiển thị cổng xếp.

Nguyên lý hoạt động của cổng xếp tự động

Cổng xếp inox tự động có thể được vận hành định hướng bằng một ray (bánh xe bằng nhựa PA), hai ray (bánh xe bằng thép, lăn trên đường ray) hoặc không ray (dẫn hướng bằng từ trường, được lắp ngầm dưới đất).Trong 3 cách vận hành trên thì cổng xếp inox không dùng ray dẫn hướng sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn tuy nhiên bạn sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn. Còn đối với loại cổng xếp inox có đường ray thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí motor tương đối, nhưng khâu lắp đặt lại có phần phức tạp hơn.
Nguyên lý hoạt động của cổng xếp inox tự động hoạt động dựa theo hai cách:
  • Hoạt động tự động nhờ lực kéo của các thanh nan chéo.
  • Hoạt động tự động nhờ lực của các giàn chuyển động.
Trên thực tế, cả 2 nguyên lý này có thể kết hợp với nhau trên một bộ cổng xếp inox tự động, đảm bảo hoạt động chắc chắn, bền bỉ hơn.

Các loại cổng xếp phổ biến trên thị trường

Các loại cổng xếp phổ biến trên thị trường hiện nay chủ yếu được phân loại theo nguyên liệu sản xuất của cổng xếp.
  • Cổng xếp Inox: Đây là loại cổng xếp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi giá thành phù hợp với mọi túi tiền của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, màu sắc sáng bóng của Inox cũng là điểm mạnh mà người dùng quan tâm khi lắp đặt cổng xếp. Nó mang lại vẻ sang trọng, tinh tế cho kiến trúc công trình. Cổng xếp Inox cũng được chia làm 2 loại đó là cổng xếp Inox 304 và cổng xếp Inox 201.
  • Cổng xếp hợp kim nhôm: loại cổng xếp này đang dần đánh bật người đàn anh của nó trên thị trường. Điều này chính là bởi tính gọn nhẹ, dễ dàng tạo hình. Cho nên, các loại cổng hợp kim nhôm thường rất đa dạng mẫu mã, màu sắc. Dễ dàng phu hợp với mọi phong cách xây dựng nhà ở, toàn nhà, khu phức hợp trung tâm mua sắm,…
  • Cổng xếp được làm từ hợp kim nhôm và Inox: Đây là loại cổng xếp kết hợp từ 2 nguyên liệu phổ biến trên. Kết hợp những ưu điểm tốt nhất của hai loại cổng xếp nhằm đem lại lợi ích tối đa cho người sử dụng, lắp đặt cổng xếp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SỬA CHỮA THUẬN PHÁT

📞Hotline: 0962.537.648 
👉Cơ sở chính: Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
👉Cơ sở 2: Sau trường Dược thành phố Việt Trì
👉Cơ sở 3: phố Chùa Thông, Thị Xã Sơn Tây
👉Cơ sở 4: Chợ Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội
error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!