0888.084.222

Cách Sử Dụng Của Cuốn Có Điều Khiển Từ Xa

Đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng cửa cuốn đúng cách để đảm bảo độ bền cho hệ thống cửa nhà bạn. Đồng thời cũng chỉ cho bạn cách sử dụng điều khiển cửa cuốn một cách dễ dàng giúp cho mọi thành viên trong gia đình đều biết cách sử dụng dễ dàng.

Làm Thế Nào Có Cách Sử Dụng Cửa Cuốn Hợp Lý

Khi đóng cửa cuốn phải nhìn xem xung quanh ở phía dưới ray cửa cuốn xem có vật cản nào không.

Trong lúc cửa cuốn đang đóng lại ngăn không cho bất kỳ người khoặc thu cưng đi qua.

Điều khiển cửa cuốn không nên để gần trẻ em.

Bạn có thể lắp hệ thống tự động đảo chiều để có thể phòng tránh được các trường hợp nêu trên.

Mỗi gia đình đều có 2 tay điều khiển nên đưa cho người có trách nhiệm trong gia đình sử dụng. Không nên đưa cho người ngoài có thể thực hiện sao chép remote cửa cuốn để làm những điều xấu.

Ngoài điều khiển cầm tay. Cửa cuốn có thể thực hiện đóng mở bằng nút điều khiển tường. Vị trí đặt điều khiển này nên đặt ở nơi dễ nhìn như ở gần chỗ ngắt cầu giao điện.

Nên lắp thêm hệ thống báo động đột nhập nên gia đình không có người thường xuyên sinh hoạt ở tầng một.

Nếu ở lối ra vào nhà bạn chỉ có duy nhất cửa cuốn mà không lắp thêm cửa kính hoặc cửa gỗ thì nên lắp thêm ổ khóa bằng tay có chìa cho cửa cuốn. Với những bộ cửa có chiều rộng hơn 4m2 có thể lắp 2 khóa cửa cuốn.

Những Bộ Phận Cần Bảo Dưỡng Trong Cửa Cuốn.

Công việc sửa chữa và bảo dưỡng trước tiên nên giao cho đội ngũ kỹ thuật có tay nghề trong lĩnh vực cửa cuốn. Còn một số các bộ phận như điều khiển cửa cuốn, motor cửa cuốn, lưu điện cửa cuốn chủ nhà có thể tự thực hiện có bước ở dưới đây để cho bộ cửa cuốn vận hành êm ái theo thời gian.

2.1 Cách Sử Dụng Remote Cửa Cuốn

Nhiều khách hàng đang sử dụng điều khiển cửa cuốn thì ấn nút đóng/mở thì cửa cuốn không lên được, không đóng được hoặc di chuyển một chút thì dừng lại.hoặc tín hiệu đèn trên tay điều khiển lúc sáng lúc không.Nên thay pin remote thường xuyên 6 tháng 1 lần.

Không nên để cho điều khiển cửa cuốn bị dính nước. Có rất nhiều khách hàng hay để remote vào túi quần áo quên đi bỏ luôn và máy giặt. Hiện tại đã có rất nhiều bộ điều khiển cửa cuốn chịu được nước bạn có thể mua thiết bị này để thay thế hoặc dự phòng.

2.2 Cách Sử Dụng Nan Lá Của Cuốn

Kiểm tra, thêm dầu mỡ và vệ sinh bụi ở 2 đầu thanh nan cửa cuốn. Làm như vậy để giảm ma sát, giảm tiếng ồn khi mở hoặc đóng cửa.

Trong lúc cửa cuốn vận hành phát ra tiếng kêu rít rít, hoặc chạy một đoạn tự dừng lạ nên nên quan sát xem nan cửa có bị móp, méo không nêu vấn đề này xảy ra thường xuyên xem làm cho motor cửa cuốn bị nóng lên có thể làm cháy motor cửa cuốn.

2.3 Cách Sử Dụng Motor Cửa Cuốn

Trong cửa cuốn thì motor được coi là bộ phần quan trọng nhất. Để giúp cửa cuốn vận hành ổ định thì bạn nên dành thời gian chăm sóc cho motor thật tốt.

Thường xuyên kiểm tra hợp kỹ thuật cửa cuốn cho bị nước mưa rò rỉ vào không. Vì nếu để nước rơi vào motor sẽ làm nó bị cháy.

Vị trí lắp đặt motor nên để ở chỗ thông thoáng, tránh những nơi ẩm ướt.

Không nên thử đóng/mở cửa cuốn liên tục trên 10 lần. vì mô tơ sẽ quá nóng, rơ le trong motor tự động ngắt kết nối lúc này cửa cuốn sẽ không thể đóng mở bằng điều khiển được. Bạn có thể để khoảng 30 phút cho motor hạ nhiệt mới sử dụng lại bình thường.

Khi vận hành phát ra tiếng kêu lạ nên liên hệ ngay với chúng tôi để sửa motor cửa cuốn kịp thời. Nếu để lâu sẽ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa khác.

2.4 Cách Sử Dụng Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn

Bộ lưu điện UPS là thiết bị đóng vai trò như một bình ắc quy điện. Giúp cửa cuốn có thể đóng mở ngay khi nhà bị mất điện. Thiết bị này rất quan trọng vào mùa hè bạn nên kiểm tra định kỳ trước một trang vào đầu mùa hè.

Lần đầu tiên khi mới lắp đặt. Bình lưu điện phải được nạp 20 giờ liên tục. Không nên tự động thay thế bình ắc quy bên trong lưu điện, bởi nếu thông số không đúng có thể làm hư hỏng cả bộ lưu điện cửa cuốn.

Cách 1 tháng, nên tiến hành xả điện một lần, sau đó nạp lại. Cách làm này sẽ khiến UPS sử dụng bền hơn. Để tránh bất tiện bạn có thể thực hiện việc này vào buổi tối vì lúc này rất ít người đi lại qua cửa cuốn.

Bạn có thể xã điện theo hướng dẫn như sau. Cắt điện từ lưới điện gia đình, dùng remote hoặc nút bấm trên tường, bấm mở và đóng cửa nhiều lần ( từ 2 ­5 lần sau đó nghỉ 10 phút lại thực hiện lại thao tác). Làm như vậy để cửa cuốn sử dụng hết điện trong bộ UPS, sau đó đóng điện để sạc lại.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!