0888.084.222

Cách khắc phục cửa cuốn khi bị kẹt

Cửa cuốn bị kẹt, nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn không tránh khỏi những lúc bạn gặp sự cố. Hay gặp nhất là lỗi kẹt nan, đứt nan, rách nan. Chúng tôi xin đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục. Các bạn tham khảo để hạn chế tối đa chi phí sửa chữa.

Nguyên nhân xảy ra lỗi kẹt nan cửa cuốn

Có nhiều nguyên nhân xảy ra lỗi kẹt nan, các lỗi chính thường hay gặp phải:

  •  Hệ thống đảo chiều khi gặp vật cản bị hỏng
  •  Kẹt 2 đường ray khi cửa cuốn xuống
  •  Lỗi vượt quá hành trình cửa cuốn
  •  Nan cửa bị mắc vật cản trong quá trình lên xuống
  •  Vướng cửa kính khi mở cửa
Sửa mô tơ cửa cuốn khe thoáng tại Vĩnh Phúc

Khi cửa bị kẹt bạn hãy dùng khóa điều khiển cửa cuốn hoặc nút bấm tường dừng ngay hoạt động motor. Tránh motor tiếp tục hoạt động gây đứt hoặc rách nan.

Kiểm tra 2 phần ray cửa xem có bị mắc vật cản, các thanh nan có bị vướng mắc. Nếu bị vướng mắc hay bị kẹt, hãy loại bỏ vật cản để giúp cửa thoát kẹt.

Tháo hộp kỹ thuật để kiểm tra xem lô nan cửa cuốn cuộn trong hộp kỹ thuật. Nếu nan cuộn đều đều theo vòng thì chưa có lỗi gì nghiêm trọng. Trong trường hợp nan cửa bị xoắn hoặc vị trí nằm không đúng theo chiều. Bạn thử dùng tay chỉnh lại theo vòng nan cửa, sau đó bấm cửa lên để cuộn lại nan.

Trường hợp nan cửa bị đứt nan khỏi lô cuốn, bạn đã thử điều khiển lên hoặc xuống, bộ cửa vẫn không nhúc nhích. Lúc này bắt buộc bạn phải mở toàn bộ hết hộp kỹ thuật để tiến hành bắn lại nan trực tiếp lên lô cuốn. Tháo phần nan bị đứt hoặc rách ra khỏi cuộn nan. Sau đó bắn trực tiếp lá nan gần trục nhất vào quả lô.

Chú ý, trên mỗi quả lô đều có một khấc giữ, nếu bắn lại nan bạn cần bắn chính xác khấc nối trên quả lô, để thanh nan được gia cố được chính xác nhất theo đúng kỹ thuật.

Sau khi bạn đã kiểm tra và khắc phục mà bộ cửa vẫn không thể sử dụng được, hãy liên hệ ngay với kỹ thuật viên. Chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Hoặc cho kỹ thuật viên tới xử lý nhanh nhất, giúp giảm tại nguy hại cho bộ cửa cuốn giúp bạn.

Ngoài ra, trường hợp cửa bị đứt nan hoặc rách nan quá nhiều sau khi đã đóng hết cửa nhưng vẫn bị thiếu nan. Chúng tôi có hỗ trợ cung cấp lá nan để khắc phục hiện tượng thiếu nan của cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!