0888.084.222

Cách dùng cửa cuốn an toàn

CÁCH DÙNG CỬA CUỐN AN TOÀN ?

Sau khi thông tin “Phá cửa cuốn bằng công nghệ cao” xảy ra tại Hà Nội, nhiều bạn đọc nêu câu hỏi: “Sử dụng cửa cuốn làm sao cho an toàn?”.

 

Sau khi thông tin “Phá cửa cuốn bằng công nghệ cao” xảy ra tại Hà Nội, nhiều bạn đọc nêu câu hỏi: “Sử dụng cửa cuốn làm sao cho an toàn?”.

Xin giới thiệu dưới đây câu trả lời của chuyên gia và thợ sửa khóa cửa cuốn.

* Ông NGUYỄN MINH CHÂU (Cán bộ kỹ thuật Bkav):

Về mặt kỹ thuật hoàn toàn có thể chống việc bẻ khóa cua cuon  bằng biện pháp tăng tính bảo mật của thiết bị bộ điều khiển. Hiện nay rất nhiều bộ điều khiển được bày bán trên thị trường chủ yếu dùng tần số và ID để lập trình quá trình đóng mở cửa.

Hiểu nôm na ID như địa chỉ nhà có thể cài đặt trước và khớp với chìa khóa (rơmote), khi chìa khóa phát tín hiệu đúng địa chỉ ID bộ thu tín hiệu thì cửa mở. Do các lập trình đơn giản này mà một số thiết bị có thể dò ra “địa chỉ ID” và mở cửa được.

Theo tôi, để tăng tính bảo mật, các nhà sản xuất cửa cuốn cần mã hóa từ chìa khóa đến thiết bị thu, phát tín hiệu, đồng thời việc mã hóa này thực hiện hai lớp. 

Cụ thể, khi ấn nút mở cửa thì tiếp tục thực hiện thêm một lệnh xác nhận việc mở cửa này. Nếu cả hai quá trình này đều được mã hóa thì các thiết bị dò mã muốn dò được có khi cũng phải mất vài năm!

Tuy nhiên, việc này phụ thuộc rất nhiều vào nhà sản xuất cửa cuốn  người bình thường khó có khả năng thực hiện được.

* Ông TRẦN BÁ THƯỜNG (Thợ sửa khóa cửa cuốn ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội):

Đối với những cửa cuốn thông thường, tín hiệu bảo mật không cao nên một số thiết bị điện tử có thể dò sóng phá mã để có thể can thiệp vào việc đóng mở cửa. 

Cũng không loại trừ khả năng gia chủ làm mất chìa khóa gốc, người khác nhặt được sao chép lại hoặc các nơi sửa khóa trong quá trình sao chép cài đặt lại làm lộ cơ chế bảo mật dẫn đến người khác biết được.

Hiện nay, theo tôi biết là chưa có thiết bị nào dùng để “chống lại” việc một thiết bị điện tử khác dò tần số sóng phát ra từ các cửa cuốn (nếu có thiết bị này thì kẻ xấu cũng sẽ vô hiệu hóa việc mở cửa của chủ nhà luôn).

Theo tôi, biện pháp đơn giản nhất là có thể dùng thêm khóa phụ thủ công, khi đó dù khóa cửa cuốn bị bẻ vẫn còn các khóa phụ này bảo vệ nhà. Ngoài ra, để chống việc bẻ khóa cửa cuốn hiệu quả, người dùng nên sử dụng cửa của các đơn vị sản xuất uy tín, mang tính bảo mật cao.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.!
🏘Trung Tâm Sửa Chữa Cửa Cuốn Tại Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên, Tam Dương, Tam Đảo, Bình Xuyên, Phúc Yên, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Lập Thạch, Sông Lô và các tỉnh lân cận.
📞Hotline: 0962.537.648 – 0888.084.222
👉Cơ sở chính: Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
👉Cơ sở 2: Sau trường Dược thành phố Việt Trì
👉Cơ sở 3: Phố Chùa Thông, Thị Xã Sơn Tây
👉Cơ sở 4: Chợ Hải Bối, TT Đông Anh, Hà Nội.
👉Cơ sở 5: Số 293, Đường Đất Đỏ, Trữ Khê, Quán Trữ, Hải Phòng.
error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!