0888.084.222

Cách Chỉnh Hành Trình Motor Cửa Cuốn

Những ai đã dùng cửa cuốn chắc chắn đã từng xảy ra một số vấn đề như cửa cuốn chạy không tự động dừng lại, cửa cuốn không đóng mở được hoặc cửa cuốn chạy được nửa chừng thì dừng lại. Để khắc phục được các lỗi trên bạn cần phải chỉnh lại hành trình cửa cuốn. Chi tiết cài đặt hành trình cửa cuốn các bạn có thể đọc tại đây.

Tổng Quan Bộ Hành Trình Cửa Cuốn

Để tự mình biết cách chỉnh công tắc hành trình cửa cuốn bạn cần tìm hiểu thế nào là bộ hành trình cửa cuốn.

Hành trình cửa cuốn là phần cài đặt giới hạn hành trình chiều lên, chiều xuống của cửa cuốn giúp cửa cuốn đóng kín hết và mở lên tới khung trên cửa hoặc tùy chỉnh vị trí cần cửa cuốn dừng lại ở vị trí nào theo ý muốn.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Chỉnh Hành Trình Cửa Cuốn

Đây là bộ Phận của một phần trong cấu tạo motor cửa cuốn tuy nhiên xuất xứ, nguồn gốc, chức năng của mỗi loại motor lại khác nhau kéo theo đó là bộ phận chỉnh hành trình cửa cuốn cũng sẽ khác nhau.

Công việc chỉnh hành trình không phải khách hàng nào cũng dễ xử lý. Để đảm bảo an toàn những thành viên khác trong gia đình nếu không biết về cấu tạo motor cửa cuốn hãy gọi cho đội ngũ tư vấn về cửa cuốn gần nhà mình để xử lý.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam đang sử dụng phổ biến 3 loại motor khác nhau: motor xích kéo hay dùng cho cửa cuốn khe thoáng, motor DC 24V hay dùng cho cửa tấm liền và cuối cùng là motor ống. Cả 3 Loại động cơ này đều có cách chỉnh hành trình cửa cuốn khác nhau. Dưới đây là chi tiết cách điều chỉnh cửa cuốn của từng loại động cơ.

Cài Đặt Hành Trình Motor Xích Kéo Cửa Khe Thoáng.

Bước 1 : Tháo lắp nhựa bảo vệ hành trình.
Bước 2 : Xác Định Rơ le cửa cuốn hành trình chiều xuống và chiều lên.
Bước 3 : Vặn ốc hãm hành trình và điều chỉnh cho phù hợp
Bước 4 : Vận hành cửa cuốn chạy đóng/mở đúng vị trí mình mong muốn chưa.
Bước 5 : Hoàn tất đóng hợp nhựa hành trình lại.

Cài Đặt Hành Trình Motor DC 24V Cửa Cuốn Tấm Liền.

Bước 1 : Tháo lắp nhựa bảo vệ hành trình.
Bước 2 : Xác Định Rơ le cửa cuốn hành trình chiều xuống và chiều lên.
Bước 3 : Kéo nhẹ con quay bằng nhựa và xoay cho phù hợp.
Bước 4 : Vận hành cửa cuốn chạy đóng/mở đúng vị trí mình mong muốn chưa.
Bước 5 : Hoàn tất đóng hợp nhựa hành trình lại.

Cài Đặt Hành Trình Motor Ống.

Sử dụng tovit lục giác vặn 20 vòng sang trái nếu cửa không chạy lại tiếp tục vặn ngược lại 40 vòng sang phải.

Lưu Ý:

Để không phải thường xuyên gặp phải những vấn đề nói ở đầu bài viết bạn nên chọn cho mình nhà cung cấp và sửa chữa cửa cuốn uy tín.

Nếu không may gặp phải tình trạng của cuốn tự dưng chạy vọt lên trên hợp kỹ thuật và không điều khiển trong có lần tiếp theo được nữa bạn nên dừng ngay không được sử dụng cửa cuốn nữa nếu không sẽ làm cong vênh nan cửa cuốn dẫn tới chi phí sử chữa mất nhiều hơn. Cách tốt nhất gọi đơn vị sửa cửa cuốn đến kiểm tra thông thường lỗi trong trường hợp này là cửa cuốn chạy lệch ra khỏi đường ray hoặc bị lỗi hành trình cửa cuốn.

Trên đây là những cách chỉnh công tắc hành trình cửa cuốn đơn giản và cơ bản nhất.Chúc các bạn thành công trong việc sử dụng bộ hành trình của cuốn. Mời các bạn đón đọc vào viết chuyên sâu về ” các lỗi hay gặp trong motor cửa cuốn ” trong các bài viết tiếp theo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!