0888.084.222

cách chỉnh hành trình cửa cuốn đơn giản

Hành trình cửa cuốn là gì?

Đây là bộ phận của một phần trong cấu tạo motor cửa cuốn. Nhưng nguồn gốc xuất xử và chức năng của mỗi loại motor lại khác nhau. Vì thế bộ điều khiển hành trình cửa cuốn cũng sẽ khác nhau.

Bộ hành trình cửa cuốn là phần giới hạn hành trình chiều lên /xuống của cửa cuốn. Giúp cửa đóng kín và mở lên tới khung trên của cửa hoặc tùy chỉnh vị trí cần dùng theo ý muốn. Hành trình motor cửa cuốn sử dụng công tắc hành trình cửa cuốn có rơ le cảm biến trên motor.

Hành trình cửa cuốn nằm ở đâu?

Hành trình cửa cuốn nằm gần motor ( mô tơ cửa cuốn) bao gồm các hệ thống bánh rang và vít điều chỉnh công tắc hình hành trình cửa cuốn.

 • Hướng dẫn cài đặt hành trình cửa cuốn Austdoor

Có nhiều loại hành trình cửa cuốn, nhưng về cơ bản thì nguyên lý làm việc chúng đều giống nhau. Vì vậy nếu có sự cố gì xảy ra thì bạn có thể làm theo hướng dẫn chỉnh hành trình cửa cuốn dưới đây nhé.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam đang sử dụng phổ biến 3 loại motor dành cho cửa cuốn khác nhau. Motor xích kéo hay dùng cho cửa cuốn khe thoáng, motor DC 24V hay dùng cho cửa tấm liền và cuối cùng là motor dành cho cửa cuốn ống. Cả 3 loại động cơ này đều có cách chỉnh hành trình cửa cuốn khác nhau. Dưới đây là chi tiết cách điều chỉnh cửa cuốn của từng loại động cơ

 • Cách chỉnh hành trình motor cửa cuốn xích kéo

Như đã nói ở trên thì cách điều chỉnh hành trình cửa cuốn của mỗi loại motor là khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chỉnh hành trình cửa cuốn motor dành cho cửa cuốn xích kéo ( cửa cuốn kéo tay)

 • Bước 1. Tháo nhựa bảo vệ hành trình
 • Bước 2. Xác định rơ le cửa cuốn hành trình chiều xuống và chiều lên.
 • Bước 3. Vặn ốc hãm hành trình và điều chỉnh cho phù hợp
 • Bước 4. Vận hành cửa cuốn chạy đóng/mở đúng vị trí mình mong muốn chưa.
 • Bước 5. Hoàn tất đóng hợp nhựa hành trình lại.

Lưu ý khi điều chỉn bộ hành trình cửa cuốn

 • + Để không phải thường xuyên gặp phải những vấn đề nói ở đầu bài viết. Bạn nên chọn cho mình nhà cung cấp cửa cuốn uy tín. Nếu có sự cố gì về hành trình cửa cuốn bạn sẽ được thay bộ hành trình cửa cuốn mới chính hãng mà không cần phải gọi thợ sửa chữa.
 • + Nếu không may gặp phải tình trạng của cuốn tự dưng chạy vọt lên trên hộp kỹ thuật. Và không điều khiển trong những lần tiếp theo được nữa, nên dừng ngay không được sử dụng. Nếu không sẽ làm cong vênh nan cửa, thì chi phí sử chữa mất nhiều hơn.
 • + Cách tốt nhất bạn hãy gọi đơn vị lắp đặt nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu hết thời hạn bảo hành bạn nên gọi thợ sửa chữa cửa cuốn chính hãng đến kiểm tra.
 • + Tuy nhiên thì phần lớn lỗi trong trường hợp này là cửa cuốn chạy lệch ra khỏi đường ray hoặc bị lỗi hành trình cửa cuốn. Chỉ cần biết cách chỉnh lại hành trình hoặc cách chỉnh công tắc hành trình cửa cuốn là xong.

Lỗi thường gặp của bộ hành trình là gì ?

 • + Cửa cuốn không mở được lên hết
 • + Cửa cuốn không đóng được hết
 • + Cửa cuốn đóng được, không mở được/ hoặc ngược lại

Như vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn thế nào là hành trình cửa cuốn. Cách cài đặt hành trình cửa cuốn. Hướng dẫn cách chỉnh công tắc hành trình cửa cuốn theo 3 loại motor cửa cuốn. Bạn có thể lựa chọn thay bộ hành trình cửa cuốn mới để cửa vận hành êm ái hơn và tốt hơn.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay.
Dịch vụ sửa chữa cửa cổng Thuận Phát

📞Hotline: 0962.537.6480888.084.222
👉Cơ sở chính: Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
👉Cơ sở 2: Sau trường Dược thành phố Việt Trì 
👉Cơ sở 3: Phố Chùa Thông, Thị Xã Sơn Tây
👉Cơ sở 4: Chợ Hải Bối, TT Đông Anh, Hà Nội.
👉Cơ sở 5: Số 293, Đường Đất Đỏ, Trữ Khê, Quán Trữ, Hải Phòng.
error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!